Song tấu cùng rong nho

Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu

  • 80g rong nho
  • 10g rong mứt khô
  • 2 bịch đậu hủ trứng Ichiban (tương đương 440g)
  • 3 trái cà chua chín
  • 3 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 30g tôm khô
  • Muối, đường, nước mắm, bột ngọt.

 Chuẩn bị:

  • Đậu hủ ngâm sơ qua nước lạnh, cắt khoanh tròn, chiều dày khoảng 1.5 cm, để ráo.
  • Tôm khô ngâm nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra, để thật ráo.
  • Rong mứt (Nori) rửa sạch, để ráo.
  • Cà chua băm nhuyễn.
  • Rong nho ngâm nước sạch khoảng 5 phút. Vớt ra, để nơi kín gió.

 Thực hiện:

  1. Phi hành tỏi cho thơm, xào cà chua đến khi sánh lại và có màu hồng sẫm. Nêm mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
  2. Xếp từng khoanh đậu hủ lên trên hỗn hợp cà chua, vặn lửa riu riu cho đậu hủ thật thấm. Lưu ý, không để sốt cà chua quá đặc.
  3. Phi vàng hành tỏi, bỏ tôm vào xào cho săn lại, nêm 1 ít muối, bột ngọt cho vừa ăn.
  4. Xào rong mứt với hành tỏi cho thơm, nêm bột ngọt, muối.
  5. Dọn đậu hủ ra dĩa, xếp rong mứt, tôm khô lên trên từng khoanh đậu. Trang trí thêm viền dĩa với rong nho. Sự phối hợp này giúp cân bằng mùi vị, dưỡng chất và tạo nên sự hài hòa về màu sắc cho món ăn.
  6. Dùng rong nho với nước sốt cà chua.
* Lưu ý: để rong nho giữ được độ giòn, tươi ngon, chỉ ngâm rong nho trước khi ăn khoảng 5-10 phút và dùng ngay khi món ăn được dọn ra.