Salad chay với rong nho

Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu

  • 120gr rong nho
  • 100gr xà lách
  • 2 trái dưa leo
  • 3 trái cà chua
  • 100gr đường
  • 2 miếng đậu hủ chiên
  • 1 miếng tàu hủ ki
  • ½ muỗng cà phê dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Giấm, đường

Thực hiện:

  1. Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 5 - 10 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  2. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua, dưa leo, đậu hủ xắt lát, tàu ki bóp vụn.
  3. Pha giấm, đường, muối, tiêu với dầu ăn để có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn. Cho tất cả rau củ, đậu hủ vào dĩa rồi trộn với hỗn hợp trên. Sau đó cho rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng và dùng ngay để rong nho vẫn còn độ giòn ngon.