Đậu hủ sốt dầu hào
Khẩu phần: 2 người ăn
Nguyên liệu
- 20g rong nho tươi
- 2 miếng đậu hủ non
- 2 thìa súp dầu hào chay
- 1 trái ớt sừng
- 1 tai nấm đông cô khô
- Lá dứa
- ½ thìa càphê gừng băm
- ½ thìa càphê boa-rô băm
- ½ thìa càphê hạt nêm chay
- ¼ thìa càphê tiêu
- ½ thìa càphê dầu mè
- ½ thìa càphê mè rang vàng
- ½ chén nước dùng từ rau củ
Thực hiện:
- Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
- Đậu hủ cắt khối vuông, cho vào xửng hấp nóng với lá dứa cho thơm.
- Ngâm nấm đông cô cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, khía chữ thập trên đỉnh.
- Phi thơm boa-rô, gừng, cho dầu hào, nước dùng vào đun sôi. Nêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.
- Lót lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ và rưới sốt dầu hào lên. Trang trí với rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, tiêu cho đẹp mắt.