Đậu hủ sốt dầu hào

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu

  • 20g rong nho tươi
  • 2 miếng đậu hủ non
  • 2 thìa súp dầu hào chay
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 tai nấm đông cô khô
  • Lá dứa
  • ½ thìa càphê gừng băm
  • ½ thìa càphê boa-rô băm
  • ½ thìa càphê hạt nêm chay
  • ¼ thìa càphê tiêu
  • ½ thìa càphê dầu mè
  • ½ thìa càphê mè rang vàng
  • ½ chén nước dùng từ rau củ

Thực hiện:

  1. Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  2. Đậu hủ cắt khối vuông, cho vào xửng hấp nóng với lá dứa cho thơm.
  3. Ngâm nấm đông cô cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, khía chữ thập trên đỉnh.
  4. Phi thơm boa-rô, gừng, cho dầu hào, nước dùng vào đun sôi. Nêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.
  5. Lót lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ và rưới sốt dầu hào lên. Trang trí với rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, tiêu cho đẹp mắt.
Dùng nóng như món khai vị hoặc với cơm trắng rất ngon.