Salad rong nho tôm tươi

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu

  • 150g rong nho tươi
  • 8 com tôm sú
  • 2 thìa càphê đường
  • ½ củ cà rốt
  • ½ thìa súp nước mắm
  • ½ thìa súp nước cốt chanh
  • ½ thìa càphê tỏi xay
  • ¼ thìa càphê ớt băm
  • ¼ củ hành tây tím

Thực hiện:

  1. Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  2. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
  3. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, để đuôi cho đẹp.
  4. Hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, tỏi xay và ớt băm.
  5. Khi dùng, cho tôm, rong nho, cà rốt vào thố, rưới nước mắm đã pha vào trộn đều. Dùng ngay để rong nho giữ được độ tươi ngon.
  6. Có thể ăn kèm với bánh tráng mè nướng hoặc bánh phồng tôm.